തേങ്ങ ചുട്ടരച്ച കോഴിക്കറിയും ചെമ്മീൻ വാഴയ്ക്ക റോസ്റ്റും ചേർത്ത് ഉച്ചയൂണ് അസ്സലാക്കിയാലോ? ഇതാ വീട്ടിൽ തന്നെ തയാറാക്കാവുന്ന ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കുമൊപ്പം വിളമ്പാവുന്ന നാടൻ നോൺ വെജ് വിഭവങ്ങൾ. തയാറാക്കാം ഞൊടിയിടയിൽ...
ചെമ്മീൻ വാഴയ്ക്ക റോസ്റ്റ്
1. വെളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
2. കടുക് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു നുള്ള്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
3. ചുവന്നുള്ളി – 150 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
4. ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
7. കുടംപുളിയിട്ടു വച്ച വെള്ളം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
8. പച്ചക്കായ – ഒന്ന്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
9. തേങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്
10. ചെമ്മീൻ വൃത്തിയാക്കിയത് – അരക്കിലോ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ െവളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റുക. ചുവന്നുള്ളി ബ്രൗൺ നി റമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് േചർത്തു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തക്കാളി േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ കുടംപുളി ഇട്ടു വച്ച വെള്ളവും പച്ചക്കായയും േചർത്തു വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു തേങ്ങാപ്പാലും ചെമ്മീനും േചർത്തിളക്കി വേവി ച്ചു വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
തേങ്ങ ചുട്ടരച്ച കോഴിക്കറി
1. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു വലിയ കപ്പ്
കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
മല്ലി – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്
2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. െവളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
4. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം – അര വലിയ സ്പൂൺ
5. ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം, അരിഞ്ഞത്
സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
6. മല്ലിപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 200 ഗ്രാം
8. പെരുംജീരകംപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചീനച്ചട്ടി ചൂടാക്കി ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വറു ത്തു തേങ്ങ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു മൂപ്പിച്ചു വാങ്ങുക. ചൂടാറുമ്പോൾ മയത്തിൽ അ രച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും പെരുംജീരകവും മൂപ്പിച്ച ശേ ഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ േചരുവ േച ർത്തു വഴറ്റണം.
∙ അൽപം വെള്ളം ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം വറുത്തരച്ച കൂട്ടും േചർത്തിളക്കി കുറുകി വരുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ േചർത്തിളക്കുക.
∙ ചിക്കൻ നന്നായി വെന്തു വരുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
മുട്ട മോലി
1. മുട്ട – മൂന്ന്
2. പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
സവാള – ഒന്ന്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
3. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – അര െചറിയ സ്പൂൺ
6. ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
7. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
8. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
9. തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
10. തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒരു ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി ബുൾസ് ഐക്കെന്ന പോലെ മുട്ട പൊട്ടിച്ചൊഴിക്കുക. ഓരോ ബുൾ സ് ഐയുടെയും മുകളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പൊടിയാ യി അരിഞ്ഞതു വിതറി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും മൂപ്പിച്ച ശേഷം ആറാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിേലക്കു സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ തക്കാളി അരിഞ്ഞതു േചർത്തു വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ തേങ്ങാപ്പാല് േചർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിനു മുകളിലേക്കു മുട്ട ബുൾസ് ഐ െചയ്തതു പൊട്ടി പ്പോകാതെ മെല്ലേ വച്ചു വിളമ്പാം.
തയാറാക്കിയത്:െമർലി എം. എൽദോ
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്:
റെജിമോൻ പി. എസ്
ഡെമി ഷെഫ് ഡി–പാർട്ടി
ത്രിലോജി, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി.