1. വെണ്ടയ്ക്ക – 400 ഗ്രാം
2. കടലമാവ് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
3. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
4. ചാട്ട് മസാല – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ആംചൂർ (ഉണങ്ങിയ മാങ്ങാപ്പൊടി) – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ വെണ്ടയ്ക്ക നീളത്തിൽ നാലായി മുറിച്ച് മുകളിൽ കടലമാവു വിതറി വയ്ക്കണം.
∙ എണ്ണ നന്നായി ചൂടാക്കി വെണ്ടയ്ക്ക േചർത്ത് നല്ല കരുകരുപ്പായി ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തുകോരുക. ഏകദേശം എട്ടു മിനിറ്റ്.
∙ വറുത്ത വെണ്ടയ്ക്ക പേപ്പറിട്ട പാത്രത്തിലേക്കു കോരി എ ണ്ണ വാലാൻ വയ്ക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു നാലാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: റോയ് പോത്തൻ, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ഫ്ളോറ എയർപോർട്ട് ഹോട്ടൽ, നെടുമ്പാശ്ശേരി, കൊച്ചി.