1. വെളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു െചറിയ സ്പൂൺ
2. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്
3. ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
ചുവന്നുള്ളി – 50 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
4. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂണ്
5. കൂർക്ക – 100 ഗ്രാം, വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കൂൺ – 50 ഗ്രാം, വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം, െവള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്
6. കുടംപുളി – രണ്ട്, വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. തേങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്
8. കുരുമുളകുപൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും വറ്റൽമുളകും മൂപ്പിച്ച ശേഷം മൂന്നാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ചുവന്നുള്ളി നിറം മാറിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ മഞ്ഞൾപ്പൊടി േചർത്തിളക്കണം.
∙ അഞ്ചാമത്തെ േചരുവയും േചർത്തിളക്കി അൽപം വെള്ളം തളിച്ചു ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക.
∙ പച്ചക്കറികൾ വെന്ത ശേഷം പുളി കുതിർത്തതും അൽപം പുളിവെള്ളവും പാകത്തിനുപ്പും േചർത്തിളക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് ഏഴാമത്തെ േചരുവ ചതച്ചതും കുരുമുളകുപൊടിയും വെളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിച്ചിളക്കി അൽപസമയം കൂടി ചെറുതീയിൽ വയ്ക്കുക.
∙ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: റെജിമോൻ പി. ആർ, സൂസ് ഷെഫ്, ത്രിലോജി, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി