കോഴിക്കാൽ മസാല വറുവൽ
1. കോഴിക്കാൽ – ഏഴ്
2. കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. ചുവന്നുള്ളി – 10
വറ്റൽമുളക് – അഞ്ച്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
തക്കാളി – ഒന്ന്
4. വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്
5. സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. ഗരംമസാലപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
7. മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ കോഴിക്കാൽ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി രണ്ടു മണിക്കൂർ ഫ്രിഡ്ജിൽ വ യ്ക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അര ച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാ ക്കി ചിക്കൻ കാൽ വറുത്തു കോരി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ ഇതേ എണ്ണയിലേക്ക് അരപ്പു ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം സവാ ളയും ഉപ്പും േചർത്തു വഴറ്റി, ചി ക്കൻ വറുത്തതും ഗരംമസാലപ്പൊടിയും േചർത്തിളക്കുക.
∙ ചിക്കൻ വെന്ത്, മസാല ചിക്കനിൽ പൊതിഞ്ഞിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാങ്ങി മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം
മട്ടൺ കീമ ബോൾ ബിരിയാണി
കീമ ബോളിന്
1. മട്ടൺ കീമ – ഒരു കപ്പ്
കടലപ്പരിപ്പ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വീതം
മുളകുപൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
2. െവളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
റൈസിന്
3. എണ്ണ – പാകത്തിന്
4. കറുവാപ്പട്ട – നാലു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
ഏലയ്ക്ക – നാല്
5. കസൂരി മേത്തി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
6. സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
7. തക്കാളി പേസ്റ്റ് – അരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – നാല്, അരിഞ്ഞത്
തൈര് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
8. മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
9. ബസ്മതി അരി – അരക്കിലോ, അളന്ന ശേഷം കുതിർത്തത്
10. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെള്ളം – അരി അളന്ന്, അതിന്റെ ഇരട്ടി അളവ്
11. നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
12. മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ കീമ ബോൾ തയാറാക്കാൻ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ േയാജിപ്പിച്ചു മിക്സിയിലാക്കി നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. ഈ മിശ്രിതം ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരി വയ്ക്കുക.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം കസൂരി മേത്തിയും ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റും േചർത്തു മൂപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു സവാള അരിഞ്ഞതു ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം ഏഴാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ തക്കാളി നന്നായി വെന്ത േശഷം എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർ ത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു കുതിർത്ത അരിയും പാകത്തിനുപ്പും വെള്ളവും േചർത്ത് അടച്ചു വച്ചു വേവിച്ചെടുക്കണം.
∙ ചോറു പകുതി വേവാകുമ്പോൾ മുകളിൽ നെയ്യ് ഒഴിച്ചു ദം െചയ്യുക.
∙ ദം െചയ്ത ബിരിയാണി കീമ ബോളിനും സാലഡിനും ഒപ്പം വിളമ്പാം.
∙ മല്ലിയില ചേർത്ത് അലങ്കരിക്കുക.
ഗ്രീൻ ആപ്പിൾ ഷെയ്ക്ക്
1. ഗ്രീൻ ആപ്പിൾ – രണ്ട്, കുരു കളഞ്ഞു തൊലിയോടു കൂടി കഷണങ്ങളാക്കിയത്
തണുത്ത പാൽ – രണ്ടു കപ്പ്
വനില ഐസ്ക്രീം – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – പാകത്തിന്
ഐസ്ക്യൂബ്സ് – പാകത്തിന്
പിസ്ത കളർ – അല്പം
2. വിപ്പിങ് ക്രീം – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ യോജിപ്പിച്ചു മിക്സിയിലാക്കി അടിച്ചെ ടുക്കുക.
∙ ഗ്ലാസുകളിലൊഴിച്ചു മുകളിൽ വിപ്പിങ് ക്രീം വച്ച് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.
തയാറാക്കിയത്: െമർലി എം. എൽദോ
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്:നൂർജ അസീസ്, ചെറുവണ്ണൂർ, കോഴിക്കോട്