1. ഗോതമ്പു നുറുക്ക് – 300 ഗ്രാം
2. ശർക്കര – 700 ഗ്രാം
3. നെയ്യ് – 100 ഗ്രാം
4. കദളിപ്പഴം – രണ്ട്
5. തേങ്ങ – നാല്
6. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 50 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി – 50 ഗ്രാം
7. ഏലയ്ക്ക – നാല്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഗോതമ്പുനുറുക്ക് പാകത്തിനു വെള്ളം േചർത്തു നന്നായി വേവിക്കുക.
∙ ശർക്കര തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിലിട്ട് ഉരുക്കി അരിച്ചെടുക്കുക.
∙ ഒരു വലിയ ഉരുളിയിൽ ഗോതമ്പു വേവിച്ചതും ശർക്കര ഉ രുക്കി അരിച്ചതും േചർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
∙ തിളച്ചു വറ്റി വരുമ്പോൾ പാകത്തിനു െനയ്യ് ചേർക്കണം.
∙ കദളിപ്പഴം നന്നായി അരച്ചതും ഇതിനൊപ്പം േചർത്തു നന്നാ യി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.
∙ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു ചതച്ച് ഒന്നും രണ്ടും പാൽ എടുത്തു വയ്ക്കണം.
∙ തിളയ്ക്കുന്ന കൂട്ടിലേക്കു രണ്ടാംപാൽ േചർത്തു വീണ്ടും നന്നായി തിളപ്പിച്ചു വറ്റിച്ചെടുക്കണം.
∙ വെള്ളം നന്നായി വറ്റുമ്പോൾ ഒന്നാംപാൽ േചർത്തിളക്കി തീ അണയ്ക്കുക.
∙ ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്തു പായസത്തിൽ േചർക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ഏലയ്ക്ക നന്നായി പൊടിച്ചതും േചർത്തിളക്കുക. ഗോതമ്പുപ്രഥമൻ തയാർ.
ഇലയടയും ഉപ്പേരിയും ശർക്കര ഉപ്പേരിയും പപ്പടവും പഴംനുറുക്കും കൂടി വിളമ്പാൻ മറക്കേണ്ട കൂട്ടരേ..