അരിപ്പൂരി
1. വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
വനസ്പതി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
2. അരിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്
മൈദ – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
എള്ള് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
4. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒരു കപ്പ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ചു വനസ്പതി ചേർത്ത് ഇളക്കി വാങ്ങുക.
∙ ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു മയത്തിൽ കുഴയ്ക്കണം.
∙ ഇതിൽ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും േചർത്തു പൂരി പരുവത്തിൽ കുഴയ്ക്കുക.
∙ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി പൂരി വലുപ്പത്തിൽ പരത്തി ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തു കോരണം. വറുക്കുമ്പോൾ പൂരിയുടെ മുകളിൽ ചൂട് എണ്ണ കോരിയൊഴിച്ചു കൊടുക്കണം.
മുഗളായ് മട്ടൺ കറി
1. എണ്ണ – അരക്കപ്പ്
2. കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
3. സവാള – രണ്ടു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
4. ഇഞ്ചി അരച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. മട്ടൺ – അരക്കിലോ
6. പുതിനയില, മല്ലിയില – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വീതം
പച്ചമുളക് – ഏഴ്, അരിഞ്ഞത്
7. മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8. തക്കാളി – രണ്ട് ഇടത്തരം, അരിഞ്ഞത്
9. തൈര് – അരക്കപ്പ്
10. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ആറ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ വറുത്ത ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചതു േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു മട്ടൺ േചർത്തിളക്കി വറുത്ത ശേഷം മല്ലിയിലയും പുതിനയിലയും പച്ചമുളകും േചർത്തു വഴറ്റണം.
∙ നല്ല മണം വരുമ്പോൾ മുളകുപൊടിയും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ഉപ്പും േചർത്തിളക്കുക.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോള് തക്കാളി അരിഞ്ഞതു ചേ ർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം തൈരും േചർത്തിളക്കി കുക്കറിൽ വേവിക്കണം.
∙ പിന്നീട് തേങ്ങയും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിൽ വേവിച്ചു വാങ്ങുക.
പാചക കുറിപ്പ് : ബീന മാത്യു
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: റോയ് പോത്തൻ, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ്, ഫ്ളോറ എയർപോർട്ട് ഹോട്ടൽ, നെടുമ്പാശ്ശേരി, കൊച്ചി.