Wednesday 17 January 2018 11:14 AM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പാന്‍ രണ്ട് കിടിലൻ കറികൾ

beef-spicy

ബീഫ് കാന്താരി പിരളൻ

1. െവളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു െചറിയ സ്പൂൺ

2. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ

3. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – നാലു െചറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – നാലു െചറിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി – 100 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

4. മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകംപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ

5. തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

6. ബീഫ് കഴുകി വൃത്തിയാക്കി ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 150 ഗ്രാം

7. കാന്താരിമുളക് – ആറ്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്

ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – അര വലിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – അര വലിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്

ഏലയ്ക്ക – അഞ്ച്

കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം

കുരുമുളക് – അര വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

8. തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.

∙ ചുവന്നുള്ളി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ചെറുതീയിലാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു മൂപ്പിക്കുക.

∙ മസാല മൂത്തമണം വരുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ ഇതിലേക്ക് ഇറച്ചിക്കഷണങ്ങളും ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയി ൽ വേവിക്കുക. ആവി വരുമ്പോൾ ഏഴാമത്തെ േചരുവ മയ ത്തിൽ അരച്ചതും തേങ്ങാപ്പാലും േചർത്ത് ഇറച്ചി നന്നായി േവവിക്കുക. വെന്തു വരണ്ടു വരുമ്പോൾ വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

മീന്‍ തക്കാളിക്കറി

fish-tomato

1. മീൻ – അരക്കിലോ

2. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

3. കടുക്, ഉലുവ – അര െചറിയ സ്പൂൺ വീതം

4. ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

5. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7. തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

8. തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ മീൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.

∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും മൂപ്പിച്ച ശേഷം നാലാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙ ഇതിേലക്കു സവാള ചേർ‌ത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോ ൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.

∙ തക്കാളി അരിഞ്ഞതു േചർത്തു വഴറ്റി എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ അൽപം വെള്ളം േചർത്തിളക്കി മീനും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക. മീൻ വെന്ത ശേഷം തേങ്ങാപ്പാല്‍ േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

പാചകക്കുറിപ്പുകള്‍ക്ക് കടപ്പാട്: റെജിമോൻ പി. എസ്,ഡെമി ഷെഫ് ഡി–പാർട്ടി, ത്രിലോജി, 

ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി.