1. ചെറുപയർ മുളപ്പിച്ചത് – രണ്ടു കപ്പ്
2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. കടുക് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
5. പെരുംജീരകം – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
6. സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – നാല്, അറ്റം പിളർന്നത്
7. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പയർ മുളപ്പിച്ചതു രണ്ടാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു വേവിക്കുക. ആവി കയറിയാൽ മതി.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം പെരുംജീരകവും കറിവേപ്പിലയും േചർത്തു മൂപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിൽ ആറാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ വേവിച്ച പയർ മുളപ്പിച്ചതും േചർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഏറ്റവും ഒടുവിൽ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും േചർത്തിളക്കി ആവി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കും ചിത്രങ്ങൾക്കും കടപ്പാട്: മായ അഖിൽ, സിയാറ്റിൽ, യുഎസ്എ