1. പച്ചമാങ്ങ – രണ്ട്
2. സവാള – ഒന്ന്, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – മൂന്ന് അല്ലി, അരിഞ്ഞത്
മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടര െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. തേങ്ങ – ഒരു വലുത്
4. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
5. കടുക് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു നുള്ള്
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പച്ചമാങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞു കഴുകി ചെറുതായി ചരിച്ചു നുറുക്കി രണ്ടാമ ത്തെ േചരുവ േചർത്തു നന്നായി തി രുമ്മി യോജിപ്പിച്ചു 10 മിനിറ്റ് അനക്കാതെ വയ്ക്കുക.
∙ തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞ് ഒന്നും രണ്ടും പാൽ എടുത്തു വയ്ക്കണം.
∙ മാങ്ങാമിശ്രിതം ചട്ടിയിലാക്കി രണ്ടാം പാൽ േചർത്ത് അടുപ്പത്തു വച്ചു ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക.
∙ വെന്തു കുറുകി വരുമ്പോൾ ഒന്നാം പാൽ ഒഴിച്ചിളക്കി തിളയ്ക്കും മുമ്പ് അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിച്ചു കറിയിൽ േചർത്തിളക്കണം.
∙ പുളി കുറയ്ക്കണമെങ്കിൽ ഒരു നുള്ളു പഞ്ചസാര േചർത്തിളക്കുക.
സുമി മജു, കണ്ടക്കടവ്, കൊച്ചി