1. നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2. സേമിയ – രണ്ടു പായ്ക്കറ്റ്
3. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
4. കറുവാപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക – രണ്ടു വീതം
5. ഇഞ്ചി –വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
6. സവാള അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
7. തക്കാളി പേസ്റ്റ് – ഒരു കപ്പ്
മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
8. മുളകുപൊടി – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
9. വെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്
10. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അൽപം നെയ്യിൽ സേമിയ വറുത്തു മാറ്റിവയ്ക്കണം.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കറുവാപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക എന്നിവ മൂപ്പിച്ച്, ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് േചർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ നന്നായി വഴന്ന േശഷം തക്കാളി പേസ്റ്റും മല്ലിയിലയും ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിൽ എട്ടാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തിളക്കണം. മസാല മൂത്ത മണം വ രുമ്പോൾ വെള്ളം േചർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു സേമിയ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കുക. വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം ബാക്കിയുള്ള നെയ്യും അൽപം മല്ലിയിലയും േചർത്തിളക്കണം.
∙ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് അൽപം നെയ്യിൽ വറുത്തതു മുകളിൽ വിതറി അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
അൽഫിയ, എസ്. എ.
തത്തമംഗലം, പാലക്കാട്.