അന്നജം, െകാഴുപ്പ്, പ്രോട്ടീൻ, തയാമിൻ, മഗ്നീഷ്യം എന്നിവയാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് ഞാവൽ.
∙ ത്വക്കിൽ ഉണ്ടാകുന്ന ചുളിവുകളും
കറുത്തപാടുകളും മാറ്റാൻ ഇവയിലെ വൈറ്റമിൻ സഹായിക്കും.
∙ ധാരാളം ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കൂട്ടും.
∙ ഏപ്രിൽ, മേയ് മാസങ്ങളിൽ മാത്രമാണ് ഇവ ലഭിക്കുക.
∙ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുെട അളവ് കുറയ്ക്കാനുള്ള കഴിവ് ഞാവലിനുള്ളതിനാൽ അമിതമായ ഉപയോഗംഒഴിവാക്കുക.
∙ ഫ്രഷായതും െതാലി പോകാത്തതും തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
∙ അധികം പഴുത്താൽ പഴത്തിന്റെ സ്വാദും മൃദുത്വവും നഷ്ടപ്പെടും.
വിവരങ്ങൾക്ക് കടപ്പാട്; േഡാ. അനിതാ മോഹൻ, തിരുവനന്തപുരം