അക്കി റൊട്ടി (റൈസ് റൊട്ടി)
1.വെന്ത ചോറ് – ഒരു കപ്പ്
അരിപ്പൊടി – കാൽ കപ്പ്
2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙വെള്ളം ഒട്ടും ചേർക്കാതെ ചോറു നന്നായി കുഴമ്പു പരുവത്തിൽ അരയ്ക്കുക.
∙ഇതിൽ അരിപ്പൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്തു കുഴയ്ക്കുക.
∙ചപ്പാത്തിപോലെ കനം കുറച്ചു പരത്തുക.
∙ചൂടായ തവയിലിട്ട് ഇരുവശവും വേവിച്ച ശേഷം, നേരിട്ട് തീക്കനലിൽ കാണിച്ച്, കുമിളയ്ക്കുമ്പോൾ എടുക്കുക.
∙ചട്ണിയോ കറിയോ കൂട്ടി കഴിക്കാം.