ചെമ്മീൻ വട
1.ഇടത്തരം ചെമ്മീൻ വേവിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
2.മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചത് – അരക്കപ്പ്
സവാള – ഒന്ന്, ചതച്ചത്
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, ചതച്ചത്
ഇഞ്ചി – ഒരു ഇടത്തരം കഷണം, ചതച്ചത്
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി, ചതച്ചത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചെമ്മീനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിക്കുക. വെന്ത ചെമ്മീൻ മെല്ലേ ചതച്ചെടുക്കണം.
ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി 10 മിനിറ്റ് നന്നായി കുഴച്ചു യോജിപ്പുക്കുക.
പിന്നീട് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി, കൈകൊണ്ട് ഒന്നു പരത്തി തിളച്ച എണ്ണയിൽ വറുത്തുകോരുക.
സോസിനൊപ്പം വിളമ്പാം.