മുട്ടപ്പൊരി
1.അരിപ്പൊടി – അരക്കപ്പ്
മുട്ട – ഒന്ന്
തേങ്ങ ചിരകിയത് – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
2.പഞ്ചസാര – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
4.വെള്ളം – പാകത്തിന്
5.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു ബൗളിലാക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ പൊടിച്ച് തയാറാക്കിയ മിശ്രിതത്തിലേക്കു ചേർക്കണം.
∙അൽപാൽപം വീതം വെള്ളമൊഴിച്ച് യോജിപ്പിക്കണം. ഒരുപാട് അയഞ്ഞു പോകാതെ കോരിയൊഴിക്കാൻ പാകത്തിനുള്ള മിശ്രിതം വേണം തയാറാക്കാൻ.
∙ഇത് ഒരു പത്തു മിനിറ്റ് അനക്കാതെ വച്ചതിനു ശേഷം ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരാം.