മുട്ട അപ്പം
1. മുട്ട – മൂന്ന്
2. ചുവന്നുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
പച്ചമുളക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ്
കുരുമുളകു ചതച്ചത് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞയും െവള്ളയും വേർതിരിച്ചു രണ്ടും വെവ്വേറെ അടിക്കുക.
∙ രണ്ടും നല്ല മയത്തിൽ പതഞ്ഞു വരണം.
∙ ഇവ രണ്ടും യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ചൂടായ തവയിൽ മയം പുരട്ടി, അൽപം വീതം മാവു കോരിയൊഴിച്ച് അപ്പം പോലെ ചുട്ടെടുക്കുക.