ഓറഞ്ച് റൈസ്
1. വെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
2. സവാള – ഒരു ചെറുത്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
സെലറി – മൂന്നു തണ്ട്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കുരുമുളക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
3. ഓറഞ്ച് – ഒരു വലുത്/രണ്ടു ചെറുത്
4. തൈം – രണ്ടു തണ്ട്
5. ബസ്മതി അരി – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
6. കാരറ്റ് േ്രഗറ്റ്ചെയ്തത് – ഒരു കപ്പ്
സവാള - ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക്- മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്
സെലറി – മൂന്നു തണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
7. വെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
8. ബദാം - അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചുവടു കട്ടിയുള്ള പാനിൽ വെണ്ണ ഉരുക്കിയശേഷം ചെറുതീയിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക. സവാള മൃദുവാകണം.
∙ ഓറഞ്ച് തൊലി ചുരണ്ടിയ ശേഷം ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് പിഴിഞ്ഞ്, അരിച്ചു, പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്ത് രണ്ടേകാൽ കപ്പാക്കുക.
∙ ഇതിൽ ഓറഞ്ച് തൊലി ചുരണ്ടിയതും തൈമും ചേർത്ത്സ സവാളക്കൂട്ടു വഴറ്റിയതിൽ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.
∙ അരി കഴുകി വാരി ഊറ്റി, ഓറഞ്ച് മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക. അരി വേവും വരെ ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കണം. അരി വെന്തു ജ്യൂസ് മുഴുവൻ വലിയണം.
∙ വെണ്ണയിൽ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയത് ചോറിൽ ചേർത്തു മെല്ലേ കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ബദാം വിതറി അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.