ഏത്തപ്പഴം നുറുക്ക്
1.ഏത്തപ്പഴം – നാല്
2.വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
3.ശർക്കര – ഒന്നേകാൽ കപ്പ്
വെള്ളം – പാകത്തിന്
4.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ്
5.നെയ്യ് – കാൽ കപ്പ്
6.ഏലയ്ക്ക പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ബദാം അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഏത്തപ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ ഏത്തപ്പഴവും വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙ഇതിലേക്കു ശർക്കര പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്ത് ഉരുക്കി അരിച്ചൊഴിച്ച് ഏത്തപ്പഴം വേവിക്കുക.
∙വെന്തു വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോൾ തേങ്ങ ചേർക്കണം.
∙നെയ്യ് അൽപാൽപം വീതം ചേർത്തു പാത്രത്തിൽ നിന്നും വിട്ടു വരുന്ന പാകമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.