ആയുർവേദ കഞ്ഞി
1. ഉണക്കലരി - 100 ഗ്രാം
ആശാളി - രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ - 25 ഗ്രാം
2. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഒരു വലിയ കപ്പ്
നെയ്യ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം േചർത്തു വേവിക്കുക.
∙ അരി വെന്ത ശേഷം തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും നെയ്യും േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.