ചേമ്പ് അസ്ത്രം
1.ചെറിയ ചേമ്പ് – 10
2.പച്ചമുളക് കീറിയത് – ആറ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
3.തേങ്ങ – അര മുറി, ചുരണ്ടിയത്
ജീരകം – ഒരു വലിയ നുള്ള്
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി
ചുവന്നുള്ളി – മൂന്ന്
കാന്താരി – നാല്
4.തൈര് – അരക്കപ്പ്
5.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ട ുവലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചേമ്പ് ചുരണ്ടി, രണ്ടോ മൂന്നോ കഷണങ്ങളാക്കി, രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ചേമ്പ് നന്നായി വെന്തശേഷം മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക.
∙കറി തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ തൈരും ചേർത്തിളക്കുക.
∙പച്ചവെളിച്ചെണ്ണയൊഴിച്ചു വാങ്ങുക.