കാടമുട്ട അച്ചാർ
1.കാടമുട്ട – 10
2.എള്ളെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3.വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കപ്പ്
4.പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു വലിയ കഷണം, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില – മൂന്നു തണ്ട്
5.മുളകുപൊടി – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവാപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6.വെള്ളം തിളപ്പിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
7.വിനാഗിരി – പാകത്തിന്
8.പഞ്ചസാര – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙കാടമുട്ട പുഴുങ്ങി തോടു കളഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റുക. ഇതിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙വെള്ളം ചേർത്തു വറ്റി വരുമ്പോൾ വാങ്ങി വിനാഗിരിയും മുട്ടയും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് ഇളക്കുക. ചൂടാറുമ്പോൾ കുപ്പിയിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം.