കൂന്തൾ റോസ്റ്റ്
1.വെളിച്ചെണ്ണ – നാലു കപ്പ്
2.സവാള – അരക്കിലോ, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, നടുവേ കീറിയത്
3.തക്കാളി – അഞ്ച്
4.മല്ലിപ്പൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.കൂന്തൾ – ഒരു കിലോ
10.ഗരംമസാല – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ഇതിലേക്കു തക്കാളി ചേർത്തിളക്കണം.
∙വെന്തുവരുമ്പോൾ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം കൂന്തൾ ചേർക്കുക. വെള്ളമൊഴിക്കാതെ മൂടി വച്ച് വേവിച്ചു വറ്റിക്കുക.
∙ശേഷം ഗരംമസാല, കുരുമുളകുപൊടി, പെരുംജീരകപ്പൊടി, മല്ലിയില, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തിളക്കി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.