Monday 02 November 2020 12:44 PM IST : By Vanitha Pachakam

കൊഴുക്കട്ടയും ചമ്മന്തിയും, ഇതു പൊളിക്കും!

kozhu

കൊഴുക്കട്ടയും ചമ്മന്തിയും

കൊഴുക്കട്ടയ്ക്ക്

1. വെള്ളം – നാലരക്കപ്പ്

2. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

3. അരിപ്പൊടി – മൂന്നു കപ്പ്

4. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്

ചമ്മന്തിക്ക്

5. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ്

ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്

വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന്

ഉപ്പ്, വെള്ളം – പാകത്തിന്

6. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

7. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ചുവന്നുള്ളി വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, മുറിച്ചത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ വെള്ളം ഉപ്പും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.

∙ ഇത് അരിപ്പൊടിയിൽ കുറേശ്ശെ ചേർത്തു കട്ട കെട്ടാതെ ഇളക്കി ഒരു സ്പൂൺ കൊണ്ടു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.

∙ അരിപ്പൊടി ചെറുചൂടോടെ കുഴച്ച് മയപ്പെടുത്തി തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും േചർത്തു നെല്ലിക്കാ വലുപ്പത്തിലുള്ള ഉരുളകളാക്കുക. ഇത് ആവിയിൽ വേവിച്ചു വയ്ക്കണം.

∙ ചമ്മന്തി തയാറാക്കാൻ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ അരയ്ക്കുക.

∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിക്കുക. ഇതിലേക്കു തേങ്ങ അരച്ചതും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേ ർത്തു ചൂടാക്കുക. ചമ്മന്തി തിളയ്ക്കരുത്. ചൂടാവുകയേ പാ ടുള്ളൂ. നീണ്ടു പോകാതെ കുറുകിയ പരുവത്തിൽ വാങ്ങുക.

∙ തയാറാക്കിയ കൊഴുക്കട്ട ചമ്മന്തിയിൽ ചേർത്തു വിളമ്പാം.