പീച്ചിങ്ങ ചെമ്മീൻ കറി
1. ചെമ്മീൻ - കാൽ കിലോ
2. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി - പാകത്തിന്
3. പീച്ചിങ്ങ - ഒന്ന്
4. തേങ്ങ - ഒരു മുറി, ചുരണ്ടിയത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അൽപം
5. വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
6. കടുക് - കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെമ്മീൻ രണ്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു വേവിക്കുക.
∙ ചെമ്മീൻ വേവായിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ പീച്ചിങ്ങ നാരു കളഞ്ഞു കഷണങ്ങളാക്കിയതു േചർത്തിളക്കി വേവിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു േതങ്ങ മഞ്ഞൾപ്പൊടി ചേർത്തരച്ചതു േചർത്തിളക്കി കുറുകിയ പരുവത്തിൽ വാങ്ങണം.
∙ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ കടുകും ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിച്ചു കറിയിൽ ചേർക്കണം.