മാങ്ങാപ്പെരുക്ക്
1.പഴമാങ്ങ – അഞ്ച്
2.ശർക്കര ചുരണ്ടിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.തേങ്ങ – അര മുറി, ചുരണ്ടിയത്
വറ്റൽമുളക് എണ്ണയിൽ വാട്ടിയത് – നാല്
5.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുവക് – രണ്ട്, രണ്ടായി മുറിച്ചത്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙നന്നായി പഴുത്ത മാങ്ങ തൊലി കളഞ്ഞശേഷം നന്നായി പിഴിഞ്ഞു മാങ്ങാണ്ടിയോടൊപ്പം പാത്രത്തിൽ ഇട്ടു വയ്ക്കുക.
∙ഇതിൽ ഉപ്പും ശർക്കരയും ചേർത്തു കൈകൊണ്ടു നന്നായി ഞെരടി യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ഇനി നാലാമത്തെ ചേരുവ തരുതരുപ്പായി അരച്ച് അതിൽ കടുകും ചേർത്തു നല്ല മയത്തിൽ അരച്ചെടുത്തു മാങ്ങാക്കൂട്ടിൽ ചേർത്തിളക്കണം.
∙വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ വറുത്തു മാങ്ങാക്കൂട്ടിൽ ചേർത്ത് ഇളക്കുക.