നെയ്യ് പത്തിൽ
1.പച്ചരി – മുക്കാല് കപ്പ്
പുഴുക്കലരി – കാല് കപ്പ്
2.തേങ്ങ – ഒരു മുറി, ചുരണ്ടിയത്
3.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
സവാള – ഒരു വലുത്
4.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5.എണ്ണ – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പച്ചരിയും പുഴുക്കലരിയും കുതിർത്തശേഷം തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു ചേർത്തു ഗ്രൈൻഡറിൽ കട്ടിയിൽ അരയ്ക്കുക.
∙അരവായിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും ഉപ്പും ചേർത്തു ചപ്പാത്തിപ്പരുവത്തിൽ കുഴച്ചെടുക്കണം.
∙കുഴച്ച മാവ് ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി, ഒരു നേരിയ തുണിയോ തോർത്തോ വിരിച്ചിട്ട് അതിൽ വച്ച ശേഷം അതേ തുണികൊണ്ടു ഉരുള മൂടുക. ഇനി ഒരു ഗ്ലാസ് കൊണ്ട് മെല്ലേ അമർത്തുക. ഉരുള പൂരിയുടെ വലുപ്പത്തിൽ പരന്നു വരും.
∙ഇതു തുണിയിൽ നിന്നു കയ്യിലേക്കു മറിച്ചിട്ട ശേഷം തിളയ്ക്കുന്ന എണ്ണയിലിട്ടു കരുകരുപ്പായി വറുത്തു കോരുക.
∙പൂരി പോലെ കുമളിച്ചു വരും.