1. ചൂടുവെള്ളം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
യീസ്റ്റ് – ഒന്നര െചറിയ സ്പൂൺ
2. റവ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
െവള്ളം – ഒരു കപ്പ്
3. അപ്പത്തിനുള്ള പൊടി – അരക്കിലോ
വെള്ളം – രണ്ടു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പഞ്ചസാര – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. ഇറച്ചി െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കിലോ
5. എണ്ണ – പാകത്തിന്
6. സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
7. മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂണ്
ഇറച്ചിമസാലപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം
വെളുത്തുള്ളി – ഒരു കുടം
കുരുമുളക് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8. കരിക്ക് ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
ചുവന്നുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചൂടുവെള്ളവും യീസ്റ്റും യോജിപ്പിച്ച് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വ യ്ക്കുക.
∙ റവ വെള്ളം ചേർത്തു കുറുക്കി പാവു കാച്ചണം.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ യീസ്റ്റ് മിശ്രിതവും റവ കാച്ചിയതും അപ്പംപൊടി മിശ്രിതവും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു മാവു പൊങ്ങാനായി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ ഫില്ലിങ് തയാറാക്കാൻ കുക്കറിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, സവാ ളയും പച്ചമുളകും വഴറ്റുക.
∙ വഴന്ന ശേഷം ഏഴാമത്തെ ചേരുവ അരച്ചതു ചേർത്തു വ ഴറ്റി മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ഇറച്ചി ചേർത്തിളക്കി കുക്കർ അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ കുക്കർ തുറന്ന്, ഇറച്ചി പുരണ്ടിരിക്കുന്ന പരുവത്തിൽ വാ ങ്ങി എട്ടാമത്തെ ചേരുവ അല്പം എണ്ണയിൽ വഴറ്റിയതും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ അപ്പച്ചട്ടിയിൽ അല്പം മാവ് ഒഴിക്കുക. ചട്ടി ചുറ്റിക്കരുത്. ഒഴിച്ച മാവിനു മുകളിൽ അല്പം ഫില്ലിങ് വച്ച്, ചട്ടി അടച്ചുവച്ച് അപ്പം ചുട്ടെടുക്കണം.