അരിപ്പൂരി
1. വെള്ളം - ഒരു കപ്പ്
വനസ്പതി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
2. അരിപ്പൊടി - ഒരു കപ്പ്
മൈദ - ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - അരക്കപ്പ്
എള്ള് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
4. എണ്ണ - വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒരു കപ്പ് വെള്ളം തിളപ്പിച്ചു വനസ്പതി ചേർത്ത് ഇളക്കി വാങ്ങുക.
∙ ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു മയത്തിൽ കുഴയ്ക്കണം.
∙ ഇതിൽ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും േചർത്തു പൂരി പരുവത്തിൽ കുഴയ്ക്കുക.
∙ ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി പൂരി വലുപ്പത്തിൽ പരത്തി ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ടു വറുത്തു കോരണം. വറുക്കുമ്പോൾ പൂരിയുടെ മുകളിൽ ചൂട് എണ്ണ കോരിയൊഴിച്ചു കൊടുക്കണം.