1. തടിയന് കായ – 100 ഗ്രാം
വെള്ളരിക്ക – 100 ഗ്രാം
പടവലങ്ങ – 100 ഗ്രാം
വഴുതനങ്ങ – 100 ഗ്രാം
ഏത്തയ്ക്ക – 100 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് – 100 ഗ്രാം
ചേന – 100 ഗ്രാം
2. മഞ്ഞള്പ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി – 100 ഗ്രാം
വെളിച്ചെണ്ണ – 100 ഗ്രാം
3. തേങ്ങ – രണ്ട്, ചുരണ്ടിയത്
4. ചുവന്നുള്ളി – 250 ഗ്രാം, ചതച്ചത്
കറിവേപ്പില – മൂന്നു തണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ – 100 ഗ്രാം
ജീരകംപൊടി – മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂണ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ നീളത്തില് അരിഞ്ഞു കഴുകി വാരി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്തിളക്കുക.
∙ ഇത് തട്ടിപ്പൊത്തി വച്ചു വെള്ളം ഒഴിക്കാതെ വാഴയില കൊണ്ടു മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം. കഷണങ്ങളില് നിന്നിറങ്ങുന്ന വെള്ളം കൊണ്ടു വേണം വേവാന്.
∙ നാലാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി ഞെരടി വയ്ക്കുക.
∙ കഷണം വെന്ത ശേഷം തേങ്ങ ചതച്ചതു ചേര്ത്തിളക്കി വാങ്ങണം. ഇതിലേക്കു നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്തിളക്കി ഉപയോഗിക്കാം. ഈ അവിയലില് പുളിക്കു വേണ്ടി മാങ്ങയോ തൈരോ ചേര്ക്കണ്ടതില്ല.