ബനാന കേക്ക്
1.ഏത്തപ്പഴം (നന്നായി പഴുത്തത്) – 100 ഗ്രാം
2.പാൽ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വെണ്ണ – 100 ഗ്രാം
മൈദ – 150 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – 150 ഗ്രാം
സോഡാ ബൈ കാർബണേറ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് പൗഡർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മുട്ട – രണ്ട്
3.ചോക്ലേറ്റ് ചിപ്സ് – 100 ഗ്രാം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙അവ്ൻ 160 0cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.
∙ഏത്തപ്പഴം ഒരു ഫോർക്കുകൊണ്ടു നന്നായി ഉടയ്ക്കുക.
∙ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിക്കുണം.
∙ചോക്ലേറ്റ് ചിപ്സ് മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കണം.
∙മയം പുരട്ടിയ ടിന്നിൽ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ചു 30 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
∙അലങ്കരിക്കാൻ അൽപം വൈറ്റ് ചോക്ലേറ്റ് ഉരുക്കിയതു കേക്കിനു മുകളിൽ ഒഴിക്കാം.
∙തയാറാക്കിയ കേക്ക് ക്രീമിനൊപ്പമോ വാനില ഐസ്ക്രീമിനൊപ്പമോ വിളമ്പാം.