ഭയ്ഗൺ കാ സാലൻ
1. എള്ള് - കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - കാൽ കപ്പ്
2. എണ്ണ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. വഴുതനങ്ങ - കാൽ കിലോ
4. ഉലുവ - കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കടുക് - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - മൂന്ന്
കറിവേപ്പില - നാലു തണ്ട്
5. സവാള - ഒരു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
6. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
7. മുളകുപൊടി - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകംപൊടി - അര െചറിയ സ്പൂൺ
8. തൈര് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ േചരുവ എണ്ണ ചേർക്കാതെ, അധികം മൂക്കാതെ വറുത്ത്, അൽപം വെള്ളം േചർത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തിൽ അരച്ചെടുക്കണം.
∙എണ്ണ ചൂടാക്കി വഴുതനങ്ങ അറ്റം വിട്ടു പോകാതെ നീളത്തിൽ പിളർന്നതു ചേർത്തു വറുത്തെടുക്കണം.
∙മറ്റൊരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙വഴന്ന ശേഷം ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്തിളക്കി നന്നായി മൂത്ത ശേഷം ഏഴാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി വഴറ്റണം.
∙മസാലയുടെ പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ വറുത്ത് അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന തേങ്ങ മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കുക. അരപ്പിന്റെ പാത്രം കഴുകിയെടുത്ത വെള്ളവും േചർത്തു െചറുതീയിൽ തിളപ്പിക്കുക.
∙എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന വഴുതനങ്ങ േചർത്തിളക്കുക.
∙അൽപനേരം ചൂടാക്കിയ ശേഷം തൈരു ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.