ഉരുളക്കിഴങ്ങു ഗ്രീൻപീസ് കറി
1. എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
2. ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, ചതച്ചത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
4. തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
5. മല്ലിപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കസൂരിമേത്തി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
6. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – മൂന്ന് ഇടത്തരം, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ഗ്രീൻപീസ് (ഫ്രെഷ്) – ഒരു കപ്പ്
7. ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
8. ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി ജീരകം മൂപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി െചറുതീ യിൽ വഴറ്റിയെടുക്കണം. സവാള വഴന്നു വരുമ്പോള് തക്കാ ളി ചേർത്തു വഴറ്റുക. തക്കാളി വെന്തുടയുമ്പോൾ നന്നായി ഇളക്കിയശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങും ഗ്രീൻപീസും ഉപ്പും കുരുമുളകു പൊടിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങു വേവാനുള്ള വെള്ളവും ചേർത്തി ളക്കി അടച്ചുവച്ചു വേവിക്കുക. നന്നായി വെന്തു ചാറു കുറു കുമ്പോൾ ഗരംമസാലപ്പൊടി ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
ഛോളെ മസാല
1. വെള്ളക്കടല – രണ്ടു കപ്പ്
2. സോഡാപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – നാല്
ഏലയ്ക്ക – നാല്
3. െനയ്യ് – അരക്കപ്പ്
4. സവാള അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – നാല്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
5. തക്കാളി – നാല്, അരിഞ്ഞത്
6. മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ജീരകംപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
7. മല്ലിയില – ഒരു പിടി
8. ഛോളെ മസാല – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ കടല ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ െവള്ളത്തിൽ കുതിർത്തശേഷം രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റിയശേഷം തക്കാളി ചേർത്തിളക്കുക. ഇതില് അല്പം വെള്ളം േചർത്ത് അടച്ചുവച്ചു വേവിച്ച് ഉടച്ചെടുക്കുക.
∙ നന്നായി വെന്തുടയുമ്പോൾ ആറാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ വേവിച്ച കടലയും ഉപ്പും മല്ലിയിലയും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം. നന്നായി തിളച്ചു കുറുകുമ്പോൾ ഛോളെ മസാല ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.