വൈകുന്നേരത്തെ ചായക്കൊപ്പം സ്വാദേറും ചട്ടിപ്പത്തിരി തയാറാക്കാം. എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാന് റെസിപ്പി ഇതാ..
1. നെയ്യ് – നാലു വലിയ സ്പൂണ്
2. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – കാല് കപ്പ്
ഉണക്കമുന്തിരി – കാല് കപ്പ്
3. കസ്കസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
4. മുട്ട – എട്ട്
പഞ്ചസാര – പാകത്തിന്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
പത്തിരിക്ക്
5. മൈദ – 250 ഗ്രാം
നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പത്തിരി മുക്കാന്
6. പാല് – അരക്കപ്പ്
മുട്ട – അഞ്ച്
പഞ്ചസാര – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനില് നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ കസ്കസ് ചൂടാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ നാലാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു നെയ്യില് വഴറ്റി ചിക്കിപ്പൊരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിലേക്കു കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും കസ്കസും ചേര്ത്തു വയ്ക്കണം.
∙ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം ചേര്ത്തു കുഴച്ചു ചപ്പാത്തിമാവിന്റെ പാകത്തിനാക്കുക.
∙ ഇത് എട്ട് ഉരുളകളാക്കി ചപ്പാത്തി പോലെ പരത്തി ചൂടായ പാനിലിട്ട് ഇരുവശവും അധികം വേവാതെ ചുട്ടെടുക്കണം.
∙ ആറാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ വശങ്ങളുയര്ന്ന അടിവശം പരന്ന ഒരു നോണ്സ്റ്റിക്ക് പാനില് നെയ്യൊഴിച്ചു ചുറ്റിക്കണം.
∙ ഒരു ചപ്പാത്തി പാല് മിശ്രിതത്തില് മുക്കിയെടുത്തു പാനില് വയ്ക്കുക. ഇതിനു മുകളില് മുട്ടക്കൂട്ടു വിതറിയ ശേഷം പാല്മിശ്രിതത്തില് മുക്കിയ അടുത്ത ചപ്പാത്തി വച്ചു മുട്ടക്കൂട്ടു വിതറണം.
∙ എല്ലാ ചപ്പാത്തിയും ഇങ്ങനെ വച്ച ശേഷം പാല് മിശ്രിതം മുകളില് ഒഴിച്ച് പാത്രത്തിന്റെ വശങ്ങളിലേക്ക് ഇറങ്ങുന്ന രീതിയില് ചുറ്റിക്കുക.
∙ ഇത് അടച്ചു വച്ചു ചെറുതീയില് 20 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.