ചൗവ്വരി അപ്പം
1. ചൗവ്വരി – അരക്കപ്പ് (200 ഗ്രാം)
ഉഴുന്ന് – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
2. റവ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
െവള്ളം – അരക്കപ്പ്
3. െചറുചൂടുവെള്ളം – അരക്കപ്പ്
യീസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
4. അപ്പംപൊടി – മൂന്നു കപ്പ്
5. േതങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചൗവ്വരിയും ഉഴുന്നും കഴുകിയശേഷം ആേറഴു മണിക്കൂര് വെള്ളത്തിൽ കുതിരാൻ വയ്ക്കുക.
∙ റവയും െവള്ളവും യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പത്തുവച്ചു െചറുതീ യിൽ വച്ചു കുറുക്കിയെടുക്കണം.
∙ അരക്കപ്പ് െചറുചൂടുവെള്ളത്തിൽ യീസ്റ്റും പഞ്ചസാരയും ചേർത്തു വയ്ക്കുക.
∙ ചൗവ്വരിയും ഉഴുന്നും നന്നായി അരച്ചെടുക്കണം.
∙ ഈ മിശ്രിതം അരിെപ്പാടിയിൽ ചേർക്കുക. ഒപ്പം യീസ്റ്റും റവ കുറുക്കിയതും ചേർത്തു ൈകകൊണ്ടു നന്നായി കുഴച്ചു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിൽ േതങ്ങാപ്പാലും ചേർത്തിളക്കി രണ്ടു മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.
∙ അപ്പച്ചട്ടി ചൂടാക്കി മാവു േകാരിയൊഴിച്ചു ചുറ്റിച്ചോ, ചു റ്റിക്കാെതയോ അപ്പം ചുട്ടെടുക്കാം.
റിച്ച് ബീഫ് കറി
1. ബീഫ് െചറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – അരക്കിേലാ
ൈതര് – അരക്കപ്പ്
2. വറ്റൽമുളക് – 10
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
സവാള – ഒന്ന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
േതങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
കസ്കസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി
കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്
4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 10
േതങ്ങാപ്പാൽ – കാൽ കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഇറച്ചി കഷണങ്ങളാക്കിയതിൽ ൈതരു പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞതു ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം അരപ്പും ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ ഇതിലേക്കു പുരട്ടി വച്ചിരിക്കുന്ന ഇറച്ചി മിശ്രിതം ചേര്ത്തു നന്നായി വഴറ്റുക. പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ ഇറച്ചി വെന്തശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.