1. ചെമ്മീൻ – അരക്കിലോ
2. മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂണ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. വെളിച്ചെണ്ണ – അരക്കിലോ
4. സവാള – അരക്കിലോ, അരിഞ്ഞത്
തക്കാളി – മൂന്ന്, വലുത്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം ചതച്ചത്
വെളുത്തുള്ളി – ഒരല്ലി, ചതച്ചത്
മല്ലിയില – ഒരു തണ്ട്
പുതിനയില – രണ്ടു തണ്ട്
കറിവേപ്പില – 10 തണ്ട്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, കീറിയത്
5. മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെമ്മീൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു രണ്ടാമത്തെ േചരുവ പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.
∙ പിന്നീട് ചൂടായ എണ്ണയിൽ പകുതി വേവിൽ വറുത്തു കോരുക.
∙ പാനിൽ അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ േചരുവ വഴറ്റി സവാള ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ േചർത്തിളക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു ചെമ്മീൻ േചർത്തിളക്കി മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.
∙ ഈ മസാലയിൽ അൽപം തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു കൂടി ചേർത്താൽ കൂടുതൽ സ്വാദുണ്ടാകും.
പാചകക്കുറിപ്പു കടപ്പാട്: യൂനൂസ്, റിയൽ ചോയ്സ് കേറ്ററേഴ്സ്, കോഴിക്കോട്