1. ചെറുപയർപരിപ്പ് – മൂന്നു കപ്പ്
2. അരിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്
3. ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. ബേക്കിങ് സോഡ – ഒരു നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ചെറുപയർപരിപ്പു കഴുകി രണ്ടു മണിക്കൂര് കുതിർത്ത ശേഷം മയത്തിൽ അരയ്ക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് അരിപ്പൊടി ചേർത്തു നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിച്ചു രണ്ടു മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിൽ ബേക്കിങ് സോഡ ചേർത്തു നന്നായി അടിച്ചു യോജിപ്പിച്ച ശേഷം അൽപം വെള്ളം കൂടി ചേർത്തു മാവു നേർപ്പിക്കണം.
∙ തവ ചൂടാക്കി മാവു കോരിയൊഴിച്ചു കനം കുറച്ചു പരത്തി, കരുകരുപ്പായി ദോശ ചുട്ടെടുക്കണം.
∙ സാമ്പാറിനോ ച്ടനിക്കോ ചട്നിപ്പൊടിക്കൊപ്പമോ വിളമ്പാം.