Thursday 22 August 2024 01:04 PM IST

ഇതാ ചിക്കനിൽ പുതു രുചിക്കൂട്ട്, ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും ഒപ്പം കിടിലൻ കോമ്പോ!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

chickkkkn

ചിക്കൻ വരട്ട്

1.ചിക്കൻ – 750 ഗ്രാം

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

‌ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം

വെളുത്തുള്ളി – പത്ത് അല്ലി

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അ‍ഞ്ച്

4.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

5.ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്

ഗ്രാമ്പൂ – നാല്

കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം

6.സവാള – ഒരു വലുത്, അരിഞ്ഞത്

7.ചൂടുവെള്ളം – ഒരു കപ്പ്

8.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.

∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അൽപം വെള്ളം ചേർത്ത് അരച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ഗോൾഡൻ ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചിക്കൻ കഷണങ്ങളഅ‍ ചേർത്തിളക്കി ചൂടുവെള്ളം ഒഴിച്ചു മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.

∙വെന്തു വെള്ളം വറ്റി പാകമാകുമ്പോൾ എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes