1. എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്
ഇഞ്ചി – എട്ടു ഗ്രാം
വെളുത്തുള്ളി – എട്ട് വലിയ അല്ലി
മുളകുപൊടി – കാല്–അര ചെറിയ സ്പൂണ്
ഗരംമസാല – മുക്കാല് ചെറിയ സ്പൂണ്
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
പെരുംജീരകം – ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – 30 ഗ്രാം
നാരങ്ങാനീര് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂണ്
മുട്ട – ഒന്ന്
കടലമാവ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
2. ചിക്കന് എല്ലില്ലാതെ – 500 ഗ്രാം
3. വെണ്ണ ഉരുക്കിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
4. സവാള – ഒന്നിന്റെ പകുതി, അരിഞ്ഞത്
5. തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
6. ചാട്ട്മസാല – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
7. പുതിന–മല്ലി ചട്നി – 150 മില്ലി
8. ലെറ്റൂസ് – എട്ട് ഇല
9. ചപ്പാത്തി – എട്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ അരച്ച് അരപ്പു തയാറാക്കുക.
∙ ചിക്കന് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി അരപ്പു പുരട്ടി മൂന്ന്–നാലു മണിക്കൂര് ഫ്രിജില് വയ്ക്കണം.
∙ പാനില് വെണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റുക.
∙ തക്കാളിയും ചേര്ത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം ചിക്കന് ചേര് ത്തു വഴറ്റണം.
∙ നന്നായി വഴന്ന ശേഷം അടച്ചു വച്ചു ചിക്കന് വേവിക്കുക. പിന്നീട് തുറന്നു വച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കണം. ചാട്ട്മസാലയും ചേര്ത്തിളക്കി വാങ്ങാം.
∙ ഓരോ ചപ്പാത്തിയുടെയും നടുവില് ലെറ്റൂസ് വച്ച ശേഷം മുകളില് ചിക്കന് മിശ്രിതം വയ്ക്കണം. ഇതിനു മുകളില് ഒന്നര–രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ് ചട്നി തൂകി അമര്ത്തി ചുരുട്ടിയെടുക്കാം.
ഫോട്ടോ : സരുണ് മാത്യു, ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ