ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചോളം പിരളൻ
1. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – അരക്കിലോ
2. ചോളം ഉതിർത്തെടുത്ത ചോളമണികൾ – അരക്കിലോ
3. സവാള – ഒന്ന്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്–മൂന്ന്
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്
കറുവാപ്പട്ട – രണ്ടു കഷണം
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
കസ്കസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. എണ്ണ – അഞ്ചാറു വലിയ സ്പൂണ്
5. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂണ്
വെള്ളം – അല്പം
7. മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഉരുളക്കിഴങ്ങു പുഴുങ്ങി െതാലി കളഞ്ഞശേഷം െചറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ചോളവും വേവിച്ചു മാറ്റിവയ്ക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അല്പം വെള്ളം ചേർത്തു മയത്തിൽ അരച്ചുവയ്ക്കണം.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, അരച്ച മസാല ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു വഴറ്റി വേവിക്കുക. തക്കാളി വെന്തശേഷം വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചോളവും പാകത്തിനുപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും അല്പം െവള്ളവും േചർത്തിളക്കുക.
∙ ഏകദേശം അഞ്ചു മിനിറ്റ് ചെറുതീയിൽ വേവിക്കണം.
∙ മല്ലിയില കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.
പനീർ ദിൽറൂബ
1. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2. ഏലയ്ക്ക, ഗ്രാമ്പൂ, കറുവാപ്പട്ട – എല്ലാം കൂടെ ഒരു െചറിയ സ്പൂണ്
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
3. സവാള – 100 ഗ്രാം, അരച്ചത്
4. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5. ൈതര് അടിച്ചത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
6. േതൻ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കുങ്കുമപ്പൂവ് – ഒരു നുള്ള്
7. മുളകുെപാടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8. പഞ്ചസാര – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
9. പനീർ – 300 ഗ്രാം
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിക്കുക.
∙ ഇതിൽ സവാള അരച്ചതു േചർത്തു വഴറ്റി േഗാൾഡൻബ്രൗൺ നിറമാകുേമ്പാൾ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചതു ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്കു ൈതരു ചേർത്തിളക്കി യശേഷം േതനും കുങ്കുമപ്പൂവും േചർത്തിളക്കണം.
∙ ഇതിൽ ഏഴാമത്തെ ചേരുവയും േചർത്തിളക്കി, പഞ്ചസാരയും ചേർത്തു മൂ ന്നു മിനിറ്റ് േവവിക്കുക.
∙ ഇതിൽ ഹാർട്ട് ആകൃതിയിൽ മുറിച്ച പനീര് േചർത്തു വേവിച്ച് അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.