പരിപ്പ് പാലക്ചീര കറി
1. പരിപ്പ് – ഒരു കപ്പ്, കഴുകിയത്
പാലക് ചീര പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു പിടി
തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
സവാള – ഒരു വലുത്, അരിഞ്ഞത്
2. എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. കടുക് – ഒരു െചറിയ സ്പൂണ്
ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്
5. മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
6. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. മല്ലിയില – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ യോജിപ്പിച്ചു കുക്കറിലാക്കി പാകത്തിനു െവള്ളം ഒഴിച്ചു വേവിക്കുക.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ജീരകവും മൂപ്പിച്ചശേഷം ചുവന്നുള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി മൂപ്പിച്ചു മസാലമണം വരുമ്പോൾ വാങ്ങി വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പരിപ്പ്–ചീര കൂട്ടിലേക്ക് ഒഴിക്കണം.
∙ പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി മല്ലിയില അരിഞ്ഞതുകൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.
ദാൽ തരംഗ്
1. തുവരപ്പരിപ്പ് – കാൽക്കിലോ
ചെറുപയർ പരിപ്പ് – 100 ഗ്രാം
മസൂർ പരിപ്പ് – 100 ഗ്രാം
മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
3. ജീരകം – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
4. പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6. തക്കാളി – 200 ഗ്രാം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
മുളകുപൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കായംപൊടി – ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളകു വറുത്തത് – ഒന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വേ വിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി, ജീരകം മൂപ്പിച്ചശേഷം പച്ചമുളകും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു സവാള ചേർത്തു വഴറ്റി ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വേവിക്കണം.
∙ നന്നായി വെന്തശേഷം വാങ്ങി മല്ലിയിലയും വറ്റല്മുളകും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.