1. മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
മീറ്റ്മസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്
2. എണ്ണ/വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂണ്
3. സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, ചതച്ചത്
4. മിന്സ് മീറ്റ് – കാല് കിലോ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വെള്ളം – അല്പം
5. ദോശമാവ് – അര ലീറ്റര്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ അല്പം വെള്ളത്തില് യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് അരപ്പു ചേര്ത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേര്ത്ത് അടച്ചു വച്ചു വേവിച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കണം. വരണ്ടു പോകരുത്.
∙ ദോശക്കല്ലില് മാവൊഴിച്ച് തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു കനമുള്ള ദോശയുണ്ടാക്കുക.
∙ നടുവില് മിന്സ് മീറ്റ് വച്ച് മടക്കി ചുട്ടെടുത്ത് ചൂടോടെ വിളമ്പാം.
ഫോട്ടോ : സരുണ് മാത്യു, ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ