കുരുമുളകിട്ട താറാവു കറി
1.താറാവ് – ഒന്ന്
2.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
3.സവാള – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്, നീളത്തിൽ കീറിയത്
ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം. കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
4.കുരുമുളക്– ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
5.വിനാഗിരി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയെടുത്ത ഒന്നാംപാൽ – ഒരു കപ്പ്
രണ്ടാംപാൽ – ഒന്നരക്കപ്പ്
7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙താറാവു വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി താറാവു കഷണങ്ങളിട്ടു വറുത്തു കോരുക.
∙ഇതേ എണ്ണയിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙നന്നായി വഴന്നശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മൂപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്കു താറാവു ചേർത്തിളക്കുക.
∙ഇതിൽ വിനാഗിരിയും രണ്ടാം പാലും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്തിളക്കി ചെറുതീയിൽ വേവിക്കുക.
∙നന്നായി വെന്തശേഷം ഒന്നാം പാൽ ചേർത്തു ചൂടാകുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.