Monday 14 October 2024 11:35 AM IST

ഇനി സവാളയും തക്കാളിയും വഴറ്റാതെ ചിക്കൻ കറി തയാറാക്കാം, ഇതാ ഈസി റെസിപ്പി!

Liz Emmanuel

Sub Editor

easy chicken

ഈസി ചിക്കൻ

1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ

2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – രണ്ട്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

5.ചിക്കൻ മസാല – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടു – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

6.സോയ സോസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ടുമാറ്റോ സോസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചിക്കൻ വൃത്തിയാക്കി കഷണങ്ങളാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് ഒരു മണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കൻ കഷണങ്ങൾ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റു വഴറ്റണം.

∙ഇതിലേക്കു നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി മൂടിവച്ചു വേവിക്കണം. ആവശ്യമെങ്കിൽ അൽപം വെള്ളം ചേർക്കാം.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.

∙വെള്ളം വറ്റിവരുമ്പോൾ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി ഉപ്പു പാകത്തിനാക്കി വരട്ടിയെടുക്കണം.

∙മല്ലിയില ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Dinner Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes