Wednesday 29 August 2018 04:46 PM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഈസിയായി തയ്യാറാക്കാം ഈ ചെമ്മീൻ ബിരിയാണി

_C1R1286_1

1. കൈമ അരി – ഒരു കിലോ

2. വെള്ളം – അരിയുടെ ഇരട്ടി അളവ്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3. എണ്ണ – പാകത്തിന്

4. സവാള – ഒരു കിലോ, അരിഞ്ഞത്

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി – 50 ഗ്രാം വീതം

5. ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – 10, ചതച്ചത്

തക്കാളി – അരക്കിലോ, അരിഞ്ഞത്

മല്ലിയില – അൽപം

6. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

തൈര് – അരക്കപ്പ്

നാരങ്ങാനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7. ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞത് – ഒരു കിലോ

8. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അഞ്ച്

9. പൈനാപ്പിൾ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

– രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ അരി കഴുകി ഊറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ വെള്ളം ഉപ്പു ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച ശേഷം അരി ചേർത്തു വേവിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഒരു കപ്പു സവാളയും കശുവ ണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വെവ്വേറെ വറുത്തു  വ യ്ക്കണം.

∙ ബാക്കി സവാള വഴറ്റിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേ ർത്തു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ചെമ്മീനും ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കുക.

∙ ചെമ്മീൻ വെന്ത ശേഷം കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും യോജിപ്പിച്ചു മയത്തിൽ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക.

∙ ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ ചെമ്മീൻ മസാലയിട്ട് മുകളിൽ പ കുതി ചോറ് വിതറുക. ഇതിനു മുകളിൽ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും പൈനാപ്പിളും നിരത്തിയ ശേഷം വീണ്ടും ചോറു നിരത്തുക. മുകളിൽ അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാ ലപ്പൊടി വിതറി ദം ചെയ്തെടുക്കണം.