1. കൈമ അരി – ഒരു കിലോ
2. വെള്ളം – അരിയുടെ ഇരട്ടി അളവ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. എണ്ണ – പാകത്തിന്
4. സവാള – ഒരു കിലോ, അരിഞ്ഞത്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി – 50 ഗ്രാം വീതം
5. ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – 10, ചതച്ചത്
തക്കാളി – അരക്കിലോ, അരിഞ്ഞത്
മല്ലിയില – അൽപം
6. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
തൈര് – അരക്കപ്പ്
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു നാരങ്ങയുടേത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞത് – ഒരു കിലോ
8. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അഞ്ച്
9. പൈനാപ്പിൾ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
– രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി കഴുകി ഊറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ വെള്ളം ഉപ്പു ചേർത്തു തിളപ്പിച്ച ശേഷം അരി ചേർത്തു വേവിച്ചൂറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഒരു കപ്പു സവാളയും കശുവ ണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വെവ്വേറെ വറുത്തു വ യ്ക്കണം.
∙ ബാക്കി സവാള വഴറ്റിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേ ർത്തു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ചെമ്മീനും ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കുക.
∙ ചെമ്മീൻ വെന്ത ശേഷം കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും യോജിപ്പിച്ചു മയത്തിൽ അരച്ചതു ചേർത്തിളക്കുക.
∙ ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ ചെമ്മീൻ മസാലയിട്ട് മുകളിൽ പ കുതി ചോറ് വിതറുക. ഇതിനു മുകളിൽ കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും പൈനാപ്പിളും നിരത്തിയ ശേഷം വീണ്ടും ചോറു നിരത്തുക. മുകളിൽ അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാ ലപ്പൊടി വിതറി ദം ചെയ്തെടുക്കണം.