Saturday 14 April 2018 01:31 PM IST

കേമമായി വയ്ക്കാം എരിശ്ശേരി

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

erisery േഫാേട്ടാ: സരുൺ മാത്യു

1. ചേന – ഒരു കഷണം

2. പച്ചക്കായ – മൂന്ന്

3. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – മുക്കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – കാൽ െചറിയ സ്പൂണ്‍

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

4. വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

5. കടുക് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

6. വറ്റൽമുളക് – നാല്

ഉഴുന്നു പരിപ്പ് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

കടലപ്പരിപ്പ് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില – നാലു തണ്ട്

7. ജീരകം – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ

8. തേങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്

9. നെയ്യ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙ ചേന ചെറിയ കഷണങ്ങളായി കൊത്തിയിടുക.

∙ കായ നടുവെ കീറി ചെറിയ കഷണങ്ങളായി ചരിച്ച് അരി ഞ്ഞു വയ്ക്കുക.

∙ ഇവ രണ്ടും യോജിപ്പിച്ചു വലിയ ചട്ടിയിലാക്കി മൂന്നാമത്തെ േചരുവയും പാകത്തിനു െവള്ളവും േചർത്തു വേവിച്ചു മാറ്റിവയ്ക്കണം.

∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം ആറാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു മൂപ്പിക്കണം.

∙ ഇതിൽ ജീരകം േചർത്തു, തേങ്ങ നന്നായി ചതച്ചതും നെ യ്യും േചർത്തിളക്കി വറുക്കുക.

∙ തേങ്ങ നല്ല ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ വേവിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കൂട്ടിൽ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി അടുപ്പത്തു വച്ചു വെള്ളം മുഴുവനായി വറ്റിച്ചെടുക്കുക.