ഫിഷ് റോൾ പുതിനച്ചട്നിയ്ക്കൊപ്പം
1. മീൻ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – കാൽ കിലോ
2. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
മല്ലിയില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുെപാടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഇറച്ചിമസാലപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. പുതിനയില – ഒരു കപ്പ്
മല്ലിയില – അരക്കപ്പ്
പച്ചമുളക് – നാല്
െവളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ മീൻ പുഴുങ്ങി ഉടയ്ക്കുക.
∙ ഉടച്ച മീനിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു കൈകൊണ്ടു നന്നായി തിരുമ്മി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഈ മിശ്രിതം പുട്ടുകുറ്റിയിൽ നിറച്ച് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു നന്നായി അരയ്ക്കുക.
∙ ആവി കയറ്റിയ മീൻ വട്ടത്തിൽ മുറിച്ച്, വിളമ്പാനുള്ള േപ്ലറ്റിൽ നിരത്തുക.
∙ ഇതിനൊപ്പം അരച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന പുതിനചട്നിയും വ ച്ചു വിളമ്പുക.
ബീഫ് നിറച്ച പടവലങ്ങ കറി
1. ഇളം പടവലങ്ങ അരയിഞ്ചു വലുപ്പത്തിൽ വട്ടത്തിൽ മുറിച്ചു കുരു കളഞ്ഞത്– എട്ടു കഷണം
2. നാരങ്ങാനീര്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. മിൻസ് മീറ്റ് – കാൽ കിലോ
ഉരുളക്കിഴങ്ങു േവവിച്ചുടച്ചത് – അരക്കപ്പ്
ഇഞ്ചി െപാടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
കറിേവപ്പില പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4. എണ്ണ – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
5. സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
6. മുളകുെപാടി – അര വലിയ സ്പൂൺ
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഇറച്ചി മസാലപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
7. ഒരു മുറി േതങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിെഞ്ഞടുത്ത ഒന്നാം പാൽ – അരക്കപ്പ്
രണ്ടാം പാൽ – ഒന്നരക്കപ്പ്
8. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പടവലങ്ങക്കഷണങ്ങളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ േയാജിപ്പിച്ചതു പുരട്ടി കുറച്ചുസമയം വയ്ക്കുക.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി നന്നായി യോ ജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ഈ മിശ്രിതം പുരട്ടിവച്ചിരിക്കുന്ന പടവലങ്ങ റിങ്സിനുള്ളിൽ നിറച്ചശേഷം നന്നായി അമർത്തി വയ്ക്കുക.
∙ ഇത് ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിന്റെ തട്ടിൽ വച്ച് അര മണിക്കൂര് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
∙ ഒരു പാൻ അടുപ്പിൽ വച്ച് എണ്ണയൊഴിച്ചു ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ േചരുവ അരച്ചതു ചേർത്തു വ ഴറ്റിയശേഷം രണ്ടാം പാൽ േചർത്തിളക്കുക.
∙ തിളയ്ക്കുേമ്പാൾ ഒന്നാം പാൽ ചേർത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോ ൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക. പാകത്തിനുപ്പു േചർത്തിള ക്കണം.
∙ വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിേലക്കു സ്റ്റഫ് ചെയ്ത പടവല ങ്ങ റിങ്സ് നിരത്തിയശേഷം അതിനു മുകളിൽ ചാറു ചൂടോടെ ഒഴിച്ചു വിളമ്പാം.