1. എണ്ണ – പാകത്തിന്
2. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
3. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
4. കാപ്സിക്കം – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
5. മീൻ വേവിച്ചു മുള്ളില്ലാതെ പിച്ചിക്കീറിയത് – മൂന്നു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
വൈറ്റ് സോസിന്
6. വെണ്ണ – 75 ഗ്രാം
7. മൈദ – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ
8. മുട്ട – ഒന്ന്
പാൽ – രണ്ടു പായ്ക്കറ്റ്
ചീസ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കുരുമുളകു പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
സെലറി ഇല പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക. സവാള കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം കാപ്സിക്കം ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു മീനും ഉപ്പും ചേർത്തു വരണ്ടു വരുന്നതു വരെ വഴറ്റണം.
∙ പാൻ ചെറുതീയിൽ വച്ചു വെണ്ണ ചേർത്തിളക്കുക. ഉരുകുമ്പോൾ മൈദ ചേർത്ത് ഒന്നു ചൂടാകും വരെ ഇളക്കുക.
∙ ഇതിലേക്ക് എട്ടാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തു കുറുകും വരെ തുടരെയിളക്കിക്കൊണ്ടിരിക്കണം.
∙ ഇതിൽ മീൻ മിശ്രിതം മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇത് ഒരു പൈ ഡിഷിലാക്കി 2500C ൽ ബേക്ക് ചെയ്യുക. മു കൾവശം ഇളം ബ്രൗൺനിറമാകുന്നതാണ് കണക്ക്.
സെലറി റൈസ്& ചില്ലി ടുമാറ്റോ ചിക്കൻ
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: സാറ വർഗീസ്, കോഫി ബീൻസ്, കൊച്ചി.
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: റോയ് പോത്തൻ, എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഷെഫ് - ഫ്ളോറ എയർപോർട്ട് ഹോട്ടൽ, നെടുമ്പാശ്ശേരി, കൊച്ചി.