മീൻ മസാല റോസ്റ്റ്
1.മുള്ളില്ലാത്ത മീൻ കഷണങ്ങൾ – ആറ്
2.വെളിച്ചെണ്ണ – അരക്കപ്പ്
3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
4.ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
5.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – നാല്, അരിഞ്ഞത്
6.മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
7.പുളിയുള്ള തക്കാളി മിക്സിയിൽ അടിച്ചത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മീൻ കഷണങ്ങൾ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙പരന്ന പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ചശേഷം ചുവന്നുള്ളിയും കറിവേപ്പിലയും മൂപ്പിക്കുക.
∙പകുതി മൂപ്പാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചോർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙തീ കുറച്ച ശേഷം മല്ലിപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ചേർത്തിളക്കുക.
∙മസാലമൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ തക്കാളി അടിച്ചതും പാകത്തിനുപ്പും ചേർത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ നന്നായി വഴറ്റുക.
∙എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ മീൻ കഷണങ്ങൾ മസാലയുടെ മുകളിൽ നിരത്തി, കുറച്ചു മസാല മീനിനു മുകളിൽ കോരിയിട്ടു മൂടിവയ്ക്കുക.
∙നല്ല തീയിൽ രണ്ടു മിനിറ്റ് വച്ച ശേഷം തീ കുറച്ച് ആറു മുതൽ പത്തു മിനിറ്റ് വരെ വേവിക്കുക.
∙വെള്ളം വറ്റിയ ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി സെർവിങ് പ്ലേറ്റിൽ നിരത്തി അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.