മാംഗോ ബനാന ഐസ് ലോലി
1. നന്നായി പഴുത്ത പഴം – ഒന്ന്
2. മാങ്ങ അരച്ച് അരിച്ചത് – ഒരു കപ്പ്
തേങ്ങാപ്പാൽ – അഞ്ചു വലിയ സ്പൂൺ
തേൻ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പഴം തൊലി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി ബാക്കി ചേരുവകളും േചർത്തു മിക്സിയിൽ അടിച്ചെടുക്കുക.
∙ ഈ മിശ്രിതം ഐസ് ലോലി മോൾഡിൽ ഒഴിച്ചു ഫ്രീസറിൽ വച്ച് ആറ്–എട്ട് മണിക്കൂർ സെറ്റ് െചയ്യാം.
മാതളനാരങ്ങ ഐസ് ലോലി
1. മാതളനാരങ്ങ – ഒന്ന്
2. നാരങ്ങാനീര് – രണ്ടു നാരങ്ങയുടേത്
വെള്ളം – നാലു ഗ്ലാസ്
പഞ്ചസാര – പാകത്തിന്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ മാതളനാരങ്ങയുടെ അല്ലികൾ അടർത്തിയെടുക്കണം
∙ രണ്ടാമത്തെ േചരുവയും മാതളനാരങ്ങ അല്ലികളുടെ പകുതിയും േചർത്തു മിക്സിയിൽ അടിച്ച് അരിച്ചെടുക്കുക.
∙ ഈ മിശ്രിതം ഓരോ ഐസ് ലോലി മോൾഡിന്റെയും മുക്കാൽ ഭാഗം വരെ നിറയ്ക്കുക.
∙ ബാക്കിയുള്ള മാതളനാരങ്ങാ അല്ലികൾ അൽപം വീതം ഓരോ മോൾഡിലുമായി ഇട്ട് കുറഞ്ഞത് പത്തു മണിക്കൂറെങ്കിലും ഫ്രീസറിൽ വച്ചു സെറ്റ് െചയ്യുക.
തുടര്ന്നു വായിക്കാം