പനീർ ചാന്ദ്നി, കശ്മീരി പുലാവ്...അത്താഴത്തിനു സ്വാദോടെ വിളമ്പാൻ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന നോർത്ത് ഇന്ത്യൻ വിഭവങ്ങൾ ഇതാ...
പനീർ ചാന്ദ്നി
1. പനീർ – അരക്കിലോ
2. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 100 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി – 50 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് – അഞ്ച്
ഖോവ – 200 ഗ്രാം
ഏലയ്ക്ക – രണ്ട്
3. നെയ്യ് – 150 ഗ്രാം
4. ഗ്രാമ്പൂ – മൂന്ന്
ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
5. സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6. വെളുത്ത കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
7. പാൽ – 200 മില്ലി
8. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ബദാം – മൂന്ന്, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
കുങ്കുമപ്പൂവ് – ഒരു നുള്ള്, ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ വെള്ളത്തിൽ അലിയിച്ചത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പനീർ ചെറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ പാനിൽ െനയ്യ് ചൂടാക്കി ഗ്രാമ്പൂ, ഏലയ്ക്ക എന്നിവ ചേർ ത്തു മൂപ്പിക്കുക.
∙ സവാള ചേർത്തിളക്കി നിറം മാറും മുമ്പ് രണ്ടാമത്തെ ചേരു വ അരച്ചതു േചർത്തു തുടരെയിളക്കുക.
∙ നന്നായി വഴന്ന ശേഷം ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും പനീറും േചർത്തിളക്കണം. പനീര് പൊടിഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇതിലേക്കു പാൽ ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങി, എട്ടാമത്തെ ചേരുവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പുക.
കശ്മീരി പുലാവ്
1. അരി – 400 ഗ്രാം
2. നെയ്യ് – 100 ഗ്രാം
3. സവാള – 100 ഗ്രാം, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്
ഗ്രാമ്പൂ – അഞ്ച്
ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
4. ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
5. കുങ്കുമപ്പൂവ് – ഒരു നുള്ള്, രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ പാലിൽ ചാലിച്ചത്
പഞ്ചസാര – മൂന്നര വലിയ സ്പൂൺ
ആപ്പിൾ – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
ചെറി – അഞ്ച്, അരിഞ്ഞത്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 25 ഗ്രാം
പിസ്ത – 25 ഗ്രാം
6. മാതളനാരങ്ങ അല്ലികൾ അടർത്തിയത് – അരക്കപ്പ്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – 25 ഗ്രാം, വറുത്തത്
പിസ്ത – 25 ഗ്രാം, വറുത്തത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി അളന്നു വച്ച ശേഷം കഴുകി കുതിർക്കുക. പിന്നീട് ഊറ്റി വെള്ളം വാലാൻ വയ്ക്കുക.
∙ അരിയുടെ രണ്ടിരട്ടി വെള്ളം തിളയ്ക്കാൻ വയ്ക്കുക.
∙ നെയ്യ് ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്ക് അരി ഊറ്റിയതും ചേർത്തു വറുക്കുക. അരി ക ണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ തിളച്ച വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് അരി വേവിക്കുക.
∙ മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു പാത്രം അടച്ചുവച്ചു വേവിക്കുക. ബേക്ക് ചെയ്യുകയുമാവാം.
∙ പിന്നീട് തുറന്ന് ആറാമത്തെ ചേരുവ വിതറി അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.