Saturday 07 September 2024 11:57 AM IST : By സ്വന്തം ലേഖകൻ

ഒരു തനി നാടൻ ചെമ്മീൻ റോസ്‌റ്റ്, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

prawns fry

ചെമ്മീൻ റോസ്‌റ്റ്

1.ചെമ്മീൻ – മുക്കാൽ കിലോ

2.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3.വെളിച്ചെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ

4.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

5.ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി – പത്ത് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്

6.ചുവന്നുള്ളി, അരിഞ്ഞത് – ഒരു‌ കപ്പ്

7.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കായംപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

8.ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

8.തക്കാളി – ഒന്ന്, അരച്ചത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.

∙രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ എണ്ണയില്ലാതെ കരിഞ്ഞു പോകാതെ വറുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകും ഉലുവയും പൊട്ടിക്കുക.

∙അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ ചുവന്നുള്ളി വഴറ്റണം.

∙ചുവന്നുള്ളി ഗോൺഡൻ നിറമാകുമ്പോൾ ഏഴാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.

∙ചെമ്മീൻ ചേർത്തിളക്കി ഉപ്പും കുരുമുവകുപൊടിയും ചേർത്തു വേവിക്കണം.

∙മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ വറുത്തു വച്ചിരിക്കുന്ന മസാല ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കണം.

∙തക്കാളി അരച്ചും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ചു കറിവേപ്പില ചേർത്തു വരട്ടി വാങ്ങാം.

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Non-Vegertarian Recipes